BÁO GIÁ Huấn luyện an toàn lao động -BÁO GIÁ đào tạo an toàn vệ sinh lao động-Học Phí học an toàn lao động-Trung tâm huấn luyện an toàn lao động-Công ty huấn luyện an toàn lao động giá rẻ- Học lớp an toàn lao động cấp chứng chỉ -Học an toàn lao động cấp tốc-Bài giảng an toàn lao động – Video an toàn lao động

 

Một số khái niệm: An toàn lao động là gì, vệ sinh lao động là gì, tai nạn lao động là gì, bệnh nghề nghiệp là gì

An toàn lao động là chỉ việc ngăn ngừa sự cố tai nạn xảy ra trong quá trình laođộng, gây thương tích đối với cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động.

Vệ sinh lao động là chỉ việc ngăn ngừa bệnh tật do những chất độc hại tiếp xúc trong quá trình lao động gây ra đối với nội tạng hoặc gây tử vong cho người lao động.

An toàn lao động và vệ sinh lao động là những chế định của luật lao động bao gồm những quy phạm pháp luật quy định việc đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động, đồng thời duy trì tốt khả năng làm việc lâu dài của người lao động.

An toàn lao động không tốt thì gây ra tai nạn lao động, vệ sinh lao động không tốt thì gây ra bệnh nghề nghiệp.

Trước đây, an toàn lao động, vệ sinh lao động là bộ phận nằm trong chế định bảo hộ lao động. Còn bảo hộ lao động được hiểu là những quy định của Nhà nước liên quan đến việc bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động và các chế độ, thể lệ bảo hộ lao động khác. Như vậy, nếu hiểu theo nghĩa này thì bảo hộ lao động có ý nghĩa quá rộng và khó phân biệt với nhiều vấn đề khác của luật lao động, có chức năng chung là bảo vệ người lao động. Khi đó,  tiền lương, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, bảo hiểm lao động… đều thuộc phạm trù “bảo hộ lao động”. Nếu dùng khái niệm “bảo hộ lao động” với nghĩa hẹp, chỉ bao gồm những quy định an toàn lao động và vệ sinh lao động thì không tương xứng với khái niệm này. Chính vì vậy, trong Bộ Luật Lao động, tại chương IX dùng tiêu đề an toàn lao động và vệ sinh lao động. Như vậy, các quy định tại chương IX của Bộ luật Lao động sẽ chủ yếu đề cập đến an toàn, vệ sinh lao động. Tuy nhiên, an toàn lao động, vệ sinh lao động và bảo hộ lao động có quan hệ mật thiết với nhau, do đó khi trong một chừng mực nhất định khi phân tích những vấn đề về an toàn lao động và vệ sinh lao động thì vấn đề bảo hộ lao động cũng sẽ được đề cập.

Dưới góc độ pháp lý, an toàn lao động và vệ sinh lao động là tổng hợp những quy phạm pháp luật quy định các biện pháp bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh lao động nhằm ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, và cải thiện điều kiện lao động cho người lao động. 

Tai nạn lao động là gì : Là tai nạn xảy ra trong quá trình lao động do kết quả của sự tác động đột ngột từ bên ngoài của các yếu tố nguy hiểm có thể gây chết người hoặc làm tổn thương hoặc làm phá huỷ chức năng hoạt động bình thường của một bộ phận nào đó trên cơ thể. Khi người lao động bị nhiễm độc đột ngột một lượng lớn chất độc gây chết người hoặc huỷ hoại chức năng hoạt động của một bộ phận cơ thể (nhiễm độc cấp tính) cũng được coi là tai nạn lao động.

Tai nạn lao động được chia làm 3 loại : Tai nạn lao động chết người, Tai nạn lao động nặng, Tai nạn lao động nhẹ

Bệnh nghề nghiệp là gì : Bệnh nghề nghiệp là bệnh phát sinh do ảnh hưởng và tác động thường xuyên, kéo dài của các yếu tố có hại phát sinh trong sản xuất lên cơ thể người lao động. Đây là hiện trạng bệnh lý mang tính chất đặc trưng nghề nghiệp hoặc liên quan đến nghề nghiệp
An toàn lao động có ý nghĩa như thế nào

Bảo đảm sự toàn vẹn thân thể của người lao động không bị tai nạn lao động, hạn chế bệnh nghè nghiệp
GIảm tiêu hao sức khoẻ, nâng cao ngày công, giờ công lao động, giữ vững và duy trì sức khoẻ lâu dài, làm việc có năng suất lao động cao
Bảo đảm cho doanh nghiệp hoạt động sản xuất liên tục, giảm thiểu rủi ro do bị ngưng sản xuất
Vì sao an toàn lao động là trên hết

Chủ trương, quan điểm nhà nước Việt Nam và các nước trên thế giới luôn lấy con người làm gốc, làm nòng cốt, vì mục tiêu phục vụ con người, đảm bảo cho người dân có cuộc sống no đủ, sung túc, hạnh phúc, an toàn. Trong quá trình lao động sản xuất luôn ẩn chứa nguy cơ xẩy ra tai nạn lao động, gây ra nhiều thiệt hại, trong đó phòng tránh và làm giảm thiệt hại về tính mạng và sức khoẻ của con người là ưu tiên số 1.
Hậu quả do tai nạn lao động gây ra là rất lớn, gây thiệt hại về người ( chết người hoặc gay tàn tật suốt đời cho người lao động), về tài sản, công trình, máy móc thiết bị, tiến độ thi công công trình xây dựng, tiến độ giao hàng cho đối tác…Trong đó thiệt hại về con người là thiệt hại nặng nề nhất, đau long nhất, không thể khắc phục. Người bị tai nạn lao động thường là lao động chính nuôi sống gia đình, khi bị tai nạn lao động thì từ vai trò trụ cột kinh tế cho gia đình chuyển sang vị trí gánh nặng cho gia đình và xã hội. Rất nhiều tai nạn lao động thương tâm đã xảy ra do người lao động không được tham gia học an toàn lao động, hoặc có tham gia nhưng ý thức trong việc học an toàn lao động không cao.
Khi xảy ra tai nạn lao động, công trình thi công phải dừng thi công phục vụ công tác điều tra nguyên nhân tai nạn lao động. Việc ngừng thi công gây thiệt hại rất lớn đến mục tiêu kịp tiến độ thi công theo nội dung của hợp đồng thi công.
Khi xảy ra tai nạn lao động, sẽ ảnh hưởng tới sự phân công, bố trí lao động trong nhà máy. Công ty phải dành nhièu thời gian chăm sóc, động viên người lao động bị tai nạn lao động. Công ty bị ngưng công việc ở vị trí người bị tai nạn lao động, sẽ ảnh hưởng tói toàn bộ dây chuyền sản xuất trong nhà máy.
Việc tuyển dụng, đào tạo người lao động mới cũng rất mất thời gian và tốn kém tiền bạc. Phải đào tạo kỹ năng công việc và phải cho học an toàn lao động đầy đủ theo quy định.
Khi xảy ra tai nạn lao động, yếu tố phong thuỷ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đối với người châu Á, phong thuỷ là yếu tố rất quan trọng. Khi có tai nạn chết người tại công trình thì giá trị công trình bị giảm đi đáng kể.
Và một số yếu tố khác…Quý khách quan tâm có thể tìm hiểu thêm trong nội dung khoá học an toàn lao động do công ty cổ phần kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp tổ chức tại các địa phương trong cả nước.
Huấn luyện an toàn lao động là gì

Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động là việc tổ chức các lớp huấn luyện an toàn, đào tạo an toàn, tập huấn, thực hành về kiến thức an toàn lao động, bệnh nghề nghiệp.
Việc tổ chức lớp huấn luyện đào tạo an toàn lao động phải được thực hiện bởi các trung tâm huấn luyện an toàn lao động có chức năng huấn luyện an toàn vệ sinh lao động. Riêng đối với đối tượng người học là lao động thuộc nhóm 4 thì các nhà máy có đủ điều kiện theo quy định của nghị định 44/2016/NĐ-CP thì có thể tự tổ chức huấn luyện an toàn lao động cho các học viên học an toàn lao động thuộc nhóm 4.
Mục đích ý nghĩa của việc học an toàn lao động, Ý nghĩa của việc học an toàn lao động

Học an toàn lao động giúp mang lại kiến thức cho người lao động và người sử dụng lao động. Những kiến thức này bao gồm :
+ Hệ thống chính sách, pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động;

+ Nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động: Tổ chức bộ máy, quản lý và thực hiện quy định về an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở; xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; phân định trách nhiệm và giao quyền hạn về công tác an toàn, vệ sinh lao động; văn hóa an toàn trong sản xuất, kinh doanh; kiến thức cơ bản về yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa, cải thiện điều kiện lao động; xây dựng, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch an toàn, vệ sinh lao động hằng năm; phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp; xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; nghiệp vụ công tác tự kiểm tra; công tác Điều tra tai nạn lao động; những yêu cầu của công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động; quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; hoạt động thông tin, tuyên truyền, huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động; sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp cho người lao động; công tác thi đua, khen thưởng, kỷ luật, thống kê, báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động;

+ Nội dung huấn luyện chuyên ngành: Kiến thức tổng hợp về máy, thiết bị, vật tư, chất phát sinh yếu tố nguy hiểm, có hại; quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

+ Và một số kiến thức khác về an toàn vệ sinh lao động

Thực hiện tập huấn đào tạo an toàn lao động hàng năm thường xuyên giúp nâng cao ý thức về an toàn lao động cho người học, đặc biệt là các vụ tai nạn lao động mới nhất, các video tai nạn lao động mới nhất xảy ra gần đây nhất, qua đó có ý thức phòng tránh và ngăn ngừa tai nạn lao động
Liên tục cập nhật những kiến thức mới về: Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015 -luật số 84/2015/QH13, Nghị định quy định về huấn luyện đào tạo an toàn lao động ( nghị định hiện tại là nghị định số 44/2016/NĐ-CP ), các thông tư hướng dẫn thực hiện quy định huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, các văn bản pháp luật về đào tạo an toàn lao động mới nhất, những điểm mới của luật an toàn vệ sinh lao động, các Tiêu chuẩn TCVN về an toàn vệ sinh lao động mới nhất.
Tại sao phải học an toàn lao động vệ sinh lao động, Vì sao phải huấn luyện an toàn vệ sinh lao động ? có bắt buộc phải huấn luyện  an toàn lao động không?

Việc học an toàn lao động là bắt buộc phải thực hiện theo quy định của pháp luật như : Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015 -luật số 84/2015/QH13, Nghị định quy định về huấn luyện đào tạo an toàn lao động ( nghị định hiện tại là nghị định số 44/2016/NĐ-CP ), nghị định 95/2013/NĐ-CP vè xử phạt vi phạm trong lĩnh vực lao động.
Việc học an toàn lao động mang lại những lợi ích to lớn của cho người lao động và người sử dụng lao động
Việc học an toàn lao động là một trong những tiêu chí đầu tiên mà các đối tác nước ngoài yêu cầu các doanh nghiệp tại Việt Nam phải đảm bảo khi ký kết hợp đồng kinh doanh.
Học an toàn vệ sinh lao động mang lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp, thể hiện sự phát triển của xã hội
Quy định về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động mới nhất năm 2018

Luật an toàn, vệ sinh lao động 2015 ( Luật số: 84/2015/QH13 )
Trước kia việc đào tạo an toàn lao động thực hiện theo Nghị định 45/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động
Hiện tại năm 2018 áp dụng quy định về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động tại nghị định số 44/2016/NĐ-CP, ngày 15 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 07 năm 2016.
Thông tư mới nhất năm 2018 quy định về huấn luyện đào tạo an toàn vệ sinh lao động là Thông tư 19/2017/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện hoạt động huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động.
Thông tư 13/2016/TT-BLĐTBXH Danh mục công việc có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.
Những điểm mới của quy định về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động năm 2018 so với quy định trước đó:

Việc phân nhóm đối tượng thành 06 nhóm : nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5, nhóm 6. Trước kia quy định gồm 4 nhóm
Việc thay đổi điều kiện với giảng viên huấn luyện an toàn lao động
Việc thay đổi thời gian huấn luyện của các nhóm 1, 2, 3, 4, 5, 6
Việc thay đổi loại chứng nhận huấn luyện ( trước kia là Giấy chứng nhận huấn luyện )
Việc thay đổi một số điều kiện trong hồ sơ xin phép huấn luyện an toàn lao động
Và một số thay đổi khác
Tiêu chuẩn TCVN về an toàn vệ sinh lao động, Quy chuẩn QCVN về an toàn vệ sinh lao động

QCVN 01-2008
QCVN 02-2011
QCVN 03-2011
QCVN 05-2012
QCVN 06-2012
QCVN 07-2012
QCVN 08-2012
QCVN 09-2012
QCVN 10-2012
QCVN 11-2012
QCVN 12-2013
QCVN 13-2013
QCVN 14-2013
QCVN 15-2013
QCVN 16-2013
QCVN 17-2013
QCVN 18-2013
QCVN 19-2014
QCVN 20-2015
QCVN 21-2015
QCVN 22-2015
QCVN 23-2014
QCVN 24-2014
QCVN 25-2015
QCVN 02-2016
QCVN 67-2017 : Thiết bị áp lực trên phương tiện giao thông vận tải và phương tiện, thiết bị thăm dò, khai thác trên biển
Hồ sơ liên quan đến công tác đào tạo an toàn lao động vệ sinh lao động

Hồ sơ đào tạo an toàn lao động, Hồ sơ huấn luyện an toàn lao động

Mẫu đăng ký học an toàn lao động

Mẫu danh sách học an toàn vệ sinh lao động các nhóm

Hồ sơ liên quan đến công tác xây dựng hệ thống an toàn vệ sinh lao động, Hồ sơ quản lý an toàn lao động trong công ty, nhà máy

Mẫu thành lập ban an toàn lao động

Mẫu quy chế an toàn vệ sinh lao động

Bản cam kết thực hiện an toàn lao động

Mẫu báo cáo huấn luyện an toàn vệ sinh lao động

Biên bản tự kiểm tra thực hiện an toàn lao động, pccc

Mẫu biên bản kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động

Biển báo an toàn lao động

Khẩu hiệu huấn luyện trong ngành an toàn lao động

Nhận thức : Yếu tố quan trọng nhất để làm tốt công tác an toàn lao động

Hướng dẫn xây dựng công tác an toàn lao động cho người mới bắt đầu

Những khó khăn khi thực hiện an toàn vệ sinh lao động

Hướng dẫn làm tốt công tác an toàn vệ sinh lao động nâng cao

Bài giảng đào tạo an toàn lao động, bài giảng huấn luyện an toàn lao động, bài giảng luật an toàn lao động, bài giảng tập huấn an toàn lao động, Slide bài giảng huấn luyện an toàn lao động, tài liệu đào tạo an toàn lao động, tài liệu hướng dẫn an toàn lao động, tài liệu môn học an toàn lao động,

video clip ATLD, video clip mat ATLD, video clip TNLD

Thông báo mở lớp học an toàn lao động

Công Ty Cổ Phần Kiểm Định An Toàn Thiết Bị Công Nghiệp Thành Phố là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về an toàn lao động ( kiểm định an toàn máy móc, thiết bị, vật tư, hoá chất ; huấn luyện và đào tạo an toàn lao động, vệ sinh lao động, thực hành các quy định về an toàn lao động tại nhà máy, công trình; tư vấn giám sát về an toàn lao động; tư vấn xây dựng hệ thống an toàn vệ sinh lao động trong các doanh nghiệp sản xuất, xây dựng…)
Chúng tôi xin thông báo mở các lớp học an toàn lao động như sau:
Thời gian mở lớp huấn luyện an toàn lao động:
Địa điểm lớp huấn luyện an toàn lao động
Thành phần tham dự
Thời gian huấn luyện an toàn lao động
Chứng chỉ, chứng nhận an toàn lao động, thẻ an toàn, sổ theo dõi huấn luyện an toàn vệ sinh lao động
Các khoá học an toàn lao động, , Lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động

Khoá học an toàn lao động nhóm 1
Khoá học an toàn lao động nhóm 2
Khoá học an toàn lao động nhóm 3:
+ Lớp an toàn lao động vận hành xe nâng

Khoá học an toàn lao động nhóm 4
Khoá học an toàn lao động nhóm 5
Khoá học an toàn lao động nhóm 6
Lớp đào tạo thực hành an toàn lao động trên công trường

Trên công trường xây dựng có rất nhiều loại công việc, có tương tác với nhiều loại máy móc, thiết bị có nguy cơ gây mất an toàn lao động cao như vận hành vận thăng, cẩu tháp, palang, tời, làm việc trên cao, làm việc trong không gian hạn chế, an toàn điện, hàn cắt kim loại…. Việc đào tạo thực hành an toàn lao động trên công trường xây dựng được công ty chúng tôi rất chú trọng thực hiện. Chúng tôi thường xuyên mở các lớp đào tạo an toàn lao động cho công trường xây dựng tại TP HCM, HN, Đà Nẵng và một số tỉnh thành phố khác.
Lớp học chứng chỉ an toàn lao động cấp tốc

Một số công nhân viên hoặc cá nhân không có thời gian tham gia các lớp học ban ngày, có thể tham gia các lớp đào tạo an toàn lao động vào ban đêm, tại trụ sở công ty chúng tôi
Điều kiện cấp Chứng chỉ, giấy chứng nhận, thẻ an toàn lao động

Điều kiện cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận, thẻ an toàn lao động thực hiện theo quy định tại nghị định 44/2016/NĐ-CP
Điều kiện về đối tượng huấn luyện
Điều kiện về thời gian huấn luyện
Điều kiện về sát hạch huấn luyện sau khi kết thúc khoá học an toàn lao động
Điều kiện liên quan khác

Gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi 0903.796.786

Kiểm định máy xây dựng