Kiểm định xe ủi cn2 - kiểm định miền nam

Có bắt buộc cần phải kiểm định xe ủi hay không?

Tuy là thiết bị không thuộc danh mục bắt buộc phải kiểm định nhưng xe ủi là thiết bị cần đảm bảo độ an toàn cao.

Để phòng ngừa các rủi ro và đảm bảo an toàn cho người vận hành cũng như những người xung quanh, đảm bảo chất lượng xe. Quý doanh nghiệp nên liên hệ trung tâm kiểm định để kiểm tra, kiểm định máy ủi theo quy định.

Kiểm định xe ủi là việc cần thiết mà những người sử dụng, bảo quản, kinh doanh cần phải tiến hành đúng cách và đúng theo quy định của pháp luật.

Kiểm định xe ủi là gì?

Kiểm định xe ủi là hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của xe ủi theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi chế tạo, trước khi đưa vào sử dụng lần đầu và kiểm định định kỳ trong quá trình sử dụng.

Tại sao phải kiểm định xe ủi?

Đảm bảo chất lượng xe luôn trong tình trạng tốt nhất.

Đảm bảo an toàn cho người vận hành và những người xung quanh trong không gian làm việc, di chuyển.

Tăng sự tin tưởng, uy tín với đối tác khi bạn là cơ sở cho thuê, bán xe ủi.

Phát hiện kịp thời những rủi ro, hư hỏng và có phương án khắc phục, thay thể. Giảm thiểu chi phí không đáng có và đảm bảo hiệu quả công việc.

Hình thức kiểm định

 Kiểm định lần đầu
Kiểm định lần đầu được thực hiện sau khi chế tạo và trước khi đưa vào sử dụng. Để đảm bảo xe hoạt động bình thường và đúng quy chuẩn của nhà sản xuất, và an toàn nhất để đưa vào sử dụng.

Kiểm định định kỳ
Trong quá trình sử dụng, cần định kỳ kiểm định xe ủi, trước khi lần kiểm định trước gần nhất hết hạn. Kiểm định định kỳ để đảm bảo các bộ phận và tình trạng vận hành tốt nhất. Kịp thời phát hiện những trục trặc, hư hỏng để có phương án xử lý, khắc phục hiệu quả nhất.

 Kiểm định bất thường.
Kiểm định bất thường thường được tiến hành:

Sau khi xe ủi được sửa chữa, nâng cấp có ảnh hưởng đến tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị.

Khi có yêu cầu của cơ sở sử dụng, quản lý hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Quy trình kiểm định xe ủi


Cũng giống như hầu hết các thiết bị xe cơ giới, máy móc thiết bị trong ngành xây dựng khi tiến hành kiểm định xe ủi, kiểm định viên phải thực hiện đầy đủ và đúng từng bước. Quy trình kiểm định cần thực hiện đúng trình tự, bước tiếp theo chỉ được thực hiện khi kết quả của bước trước đó đạt yêu cầu.

Kiểm tra hồ sơ, lý lịch của xe ủi.

Kiểm tra kỹ thuật bên ngoài.

Kiểm tra kỹ thuật bên trong – Thử không tải

Các chế độ hoạt động – Phương pháp thử
Xử lý kết quả kiểm định

Sau khi kiểm định, nếu xe đạt các yêu cầu về an toàn thì bên kiểm định sẽ dán tem kiểm định và cấp giấy chứng nhận kiểm định.

Nếu xe không đạt yêu cầu, kiểm định viên sẽ ghi rõ nguyên nhân trong biên bản và yêu cầu cơ sở thực hiện khắc phục, sửa chữa. Sau khi khắc phục xong thì tiến hành kiểm định lại.

Cơ sở, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành kiểm định xe ủi?


Để quá trình kiểm định diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, cơ sở cần chuẩn bị trước hồ sơ và địa điểm.

Chuẩn bị lý lịch hồ sơ của xe ủi.

Xe ở tình trạng ngừng hoạt động.

Chuẩn bị tải trọng thử.

Chuẩn bị mặt bằng để vận hành, thao tác theo yêu cầu của kiểm định viên.

Người vận hành xe ủi phải có mặt và tham gia chứng kiến, thực hiện các thao tác điều khiển xe khi kiểm định viên có yêu cầu.

Thời hạn kiểm định


Thường thì kiểm định xe ủi được thực hiện 02 năm/ 1 lần. Nếu thời gian được rút ngắn thì cần ghi rõ lý do trong biên bản kiểm định.

Đối với xe ủi hoạt động trên 10 năm thì thời hạn kiểm định rút ngắn còn 01 năm / 01 lần.

Hoặc là bất cứ lúc nào khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Kiểm định máy ủi ở đâu?


Việc kiểm định xe ủi không phải ai cũng có thể tiến hành kiểm tra được. Mà phải do đơn vị được cấp giấy chứng nhận kiểm định của cơ quan có thẩm quyên, chuyên ngành, nhân viên kiểm định và có nghiệp vụ thực hiện. Đơn vị sử dụng máy ủi có thể đem xe đến trung tâm kiểm định để kiểm định. Hoặc nhân viên bên chúng tôi sẽ đến tại nhà máy hoặc cơ sở để kiểm định, giảm chi phí vận chuyển, đi lại cho cơ sở.

Hiện nay trên thị trường có nhiều tổ chức, đơn vị thực hiện kiểm định để bạn lựa chọn. Là đơn vị hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực kiểm định, chúng tôi hi vọng được trở thành đối tác của quý doanh nghiệp.

Gửi yêu cầu tư vấn hoặc gọi 0903.796.786

Kiểm định máy xây dựng